Thiết bị vệ sinh môi trường

Thùng rác ủ phân compost, thùng rác compost

26/12/2016

Phân compost được tạo theo mô hình ủ rác, là một quá trình sinh học trong xử lý chất thải hữu cơ.

Hiện nay việc sử dụng rác để tạo ra phân bón được nhiều địa phương đưa vào sử dụng giúp mang lại hiệu quả nông nghiệp. Phân compost được làm từ các loại rác hữu cơ, không gây ô nhiễm, không chứa hóa chất, chứa nhiều chất hữu cơ tự nhiên bổ sung cho đất thích hợp dùng để bón cây ăn trái và rau màu. Ngoài ra còn làm cho đất tơi xốp, tăng độ phì nhiêu và màu mỡ, giảm chi phí được khoảng 200 – 300 ngàn đồng/công cho mùa vụ sau.

thung-rac-compost

Quy trình để làm phân compost thì trước tiên cần dụng cụ chứa rác. Loại thùng rác này có nhiều lỗ nhỏ để thoát không khí, có 1 cửa phía dưới để lấy phân thành phẩm ra ngoài. Theo đó, hằng ngày, các loại rác thải sinh hoạt trong gia đình được thu gom và phân loại: lá cây, cỏ khô, cơm thừa, cá cặn và rau quả hư hỏng… sẽ được cho vào thùng, đậy kín nắp. Cứ thế, sau khoảng 60 ngày, rác thải sẽ được các loại vi sinh vật phân hủy biến thành phân hữu cơ, hay còn gọi là phân compost, rất có lợi cho cây trồng.

Khác với các loại phân thường là bón vãi, khi bón phân compost phải xới đất lên rồi trộn đều phân với đất, nhờ vậy đã tạo nên độ tơi xốp cho đất.

Công ty Cổ phần Thiết Bị Môi trường và Đô Thị Miền Bắc là nhà cung cấp thùng rác nhựa, thùng rác composite và các sản phẩm thiết bị Môi trường, Thiết bị Đô Thị liên hệ 0966.891.586 để được tư vấn mua sản phẩm phù hợp.

Nhấn vào đây Gọi 0937 191 386
Quảng Cáo Trái Nuee.,jsc
Quảng Cáo Phải Nuee.,jsc